Những Cánh Đồng Hoa Hồng Đẹp Nhất Thế Giới Có Thật Tại Việt Nam

cánh đồng hoa hồng dep nhat the gioi

Nhắc đến cánh đồng hoa thì không thể nào ngưng nghĩ đến cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu rực rỡ. Bên cạnh đó là cánh đồng hoa mặt trời hay cánh đồng hoa lavender. Nhưng lại chưa từng biết đến cánh đồng hoa hồng đang nở rộ ở các thành phố tại Việt Nam. Dưới đây là danh sách 3 địa điểm sở hữu cánh đồng hoa hồng dep nhat the gioi.

1. Cánh đồng hoa hồng ri tại thành phố hoa Đà Lạt

Nằm ngay tại trung tâm Đà Lạt, dọc theo đường Ánh Sáng, trải dài hàng nghìn mét vuông. Cánh đồng hoa hồng ri nở rộ màu hồng phấn rực rỡ. Hoa hồng ri hay còn gọi là hoa Tuý Điệp. Dù mới du nhập về Việt Nam nhưng được trồng khá phổ biến. Hoa hồng ri có 2 màu chủ đạo là trắng và hồng phấn. Chúng khác với hoa hồng ở chỗ những cánh hoa nó tách rời và có kích thước to hơn.

cánh đồng hoa hồng dep nhat the gioi

Cánh đồng hoa hồng ri này trở thành hot sau khi nở rộ cánh đồng lavender và cẩm tú cầu. Sau khi hoa hồng ri tàn, người dân đã quyết định trồng hoa cánh bướm nhưng không thành. Vì đất nơi đây khá khô cằn cho nên họ đã chuyển lại trồng hoa hồng ri. Thế nhưng không vì khô cằn mà hoa trở nên xấu xí, cánh đồng đã khoe sắc làm đắm say biết bao du khách khi tới đây.

2. Cánh đồng Hoa Hồng nổi tiếng ở Hưng Yên

Nổi tiếng bậc nhất ở xã Xuân Quan (Văn Giang), Hưng Yên. Một cánh đồng hoa hồng cùng hàng chục loại hoa khác đang được người dân trồng ở đây. Tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt mỗi khi hoa hồng nở rộ. Nơi đây người dân đã có nghề trồng hoa hồng truyền thống, bao gồm hoa hồng cổ và hoa hồng ngoại. Bên cạnh đó với kinh nghiệm nhiều năm trồng hoa hồng, người dân đã lai tạo nên hàng trăm giống hồng khác nhau. Bao gồm hồng cổ và từ ngoại nhập như hồng cổ Sa Pa, hồng Vân Khôi, hồng đỏ Sa Đéc, hồng đổi màu, hồng đào, hồng trứng. Rất nhiều cặp đôi đã đến đây để chụp ảnh cưới hay dùng hoa hồng để bó hoa cưới. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách Bó Hoa Cưới Cầm Tay Đơn Giản Và Đẹp Nhất Hiện Nay“.

cánh đồng hoa hồng dep nhat the gioi

Cánh đống hoa hồng này chiếm 1/3 diện tích toàn xã. Hầu như nhà nào cũng có từ 1 – 2 xào đất để trồng hoa hồng. Mỗi nhà gom lại thì thành một cánh đồng hồng rộng lớn. Mỗi độ hồng nở đẹp như tranh với đầy đủ màu sắc rất lung linh. Những ngày giáp tết lại nhộn nhịp hẳn lên bởi mùa vụ đã đến lúc gặt. không những tạo được kinh tế cho dân mà còn là địa điểm thu hút khách du lịch mọi nơi đổ về.

3. Cánh đồng hoa hồng ri đẹp ngất ngây tại Sapa

Bản làng Cát Cát đang rất hot với team du lịch bởi cánh đồng hoa hồng ri cực chất. Cách trung tâm Sapa khoảng 3km, bạn di chuyển theo hướng Fanxipan, hỏi thăm người dân địa phương để đến bản Cát Cát. Thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, là nơi tập trung đồng bào Mông đông nhất. Nằm e ấp dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, một màu xanh bao phủ, tô điểm đồng ruộng vàng ươm đang đến mùa gặt. Ngay giữa trung tâm lại hiện lên một màu hồng phấn bên cạnh những căn nhà rong chắc chắn. Thiên nhiên hoà quyện với con người, tất cả tạo nên một bức tranh đầy màu sắc. Vì thế mà nơi đây mệnh danh là nơi đáng đi nhất tại Sa Pa.

cánh đồng hoa hồng dep nhat the gioi

Nơi đây đã thu hút hàng nghìn du khách đến chiêm ngưỡng và có những bức ảnh cực kỳ chất mà ai cũng ngưỡng mộ. Sapa là địa điểm du lịch xứng đáng số 1 tại việt Nam hiện nay.

You May Also Like